Về chúng tôi

Trải qua 6 năm hoạt động, ECI Holdings tự hào đã hỗ trợ được rất nhiều Công ty tái cấu trúc và niêm yết cổ phiếu thành công lên sàn chứng khoán Việt Nam. Về đầu tư, ECI Holdings hướng đến những Công ty có nền tảng tốt, phù hợp xu hướng và có lợi thế cạnh tranh, được điều hành bởi ban lãnh đạo giỏi, cùng khả năng tận dụng nguồn vốn lớn để tăng trưởng liên tục trong dài hạn.

Sứ mệnh

Đối tác tin cậy của mọi Nhà đầu tư cá nhân cũng như tổ chức trên con đường phát triển tài chính bền vững.

Tầm nhìn

Tầm nhìn 5 năm trở thành một trong những Quỹ đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. 

Giá trị cốt lõi

Định hướng đúng đắn, phương pháp hiệu quả, minh bạch trong hoạt động, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp trình độ cao.

Khởi nghiệp kinh doanh .. 

Rời Ngân hàng năm 2011, mang theo ước mơ tuổi trẻ tôi dấn thân vào con đường kinh doanh. Hợp tác với các nhà máy tại Sài Gòn tôi tạo ra 1 dòng sản phẩm mang thương hiệu riêng. Con đường kinh doanh khởi đầu khá suôn sẻ, 2 năm đầu hệ thống đại lý liên tục mở rộng, sản phẩm được đón nhận và ngày một phát triển. Nhưng rồi không có gì là dễ dàng, việc mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khiến tôi gặp khó khăn khi tại thời điểm đó nguồn lực còn hạn chế.

 

Đi theo tiếng gọi của huyền thoại xứ Omaha

Khi mới bước vào làm Doanh nghiệp cũng là lúc tôi bắt đầu nghiên cứu về thị trường chứng khoán. Cảm hứng từ những nhà đầu tư thiên tài, và đặc biệt phải kể đến là Warren Buffett và Charlie Munger, hai nhà đầu tư huyền thoại đã tạo nên Công ty đầu tư chứng khoán lớn nhất thế giới. Đồng thời nhận thấy tiềm năng vô cùng lớn của thị trường chứng khoán, vào 2014 tôi đã có một quyết định mang tính bước ngoặt đó là theo đuổi con đường đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Tôi theo học thêm các khoá đào tạo cấp chứng chỉ của Uỷ ban chứng khoán nhà nước, các chương trình đào tạo xây dựng mô hình phân tích định giá Doanh nghiệp. Tôi tham gia vào 1 Quỹ ở bộ phận phân tích và đến cuối 2015, tôi đảm nhiệm Giám đốc khối đầu tư của Quỹ.

 

Thời điểm đó, Quỹ của chúng tôi đầu tư theo trường phái giá trị nội tại, lấy phân tích cơ bản làm căn cứ, sử dụng các phương pháp định giá để xác định giá trị nội tại của Doanh nghiệp. Một Công ty có hoạt động phát triển đi lên ổn định, đồng thời có giá trị nội tại cao hơn thị giá từ 30%, chúng tôi lên chiến lược đầu tư và nắm giữ đến ngày đạt lợi nhuận kỳ vọng. Thời điểm bấy giờ, đầu tư giá trị quả thực là một phương pháp hiệu quả, chúng tôi đã liên tiếp có những danh mục thoái vốn đầu tư thành công với kết quả ấn tượng. Danh mục có lợi tức thấp nhất cũng đạt trên 35%, và có những danh mục đạt kết quả trên 50% sau 1 năm đầu tư.

 

ECI HOLDINGS và con đường đầu tư tăng trưởng đã hình thành như thế nào?

Mặc dù phương pháp đầu tư giá trị nội tại đã mang lại cho chúng tôi những kết quả không tồi, nhưng càng nghiên cứu tương lai của thị trường, tôi dần nhận ra phương pháp này trong tương lai sẽ bộc lộ những mặt hạn chế. Bởi lẽ nền kinh tế đang ngày càng có sự dịch chuyển rõ rệt, kinh tế thị trường ở Việt Nam về mặt nào đó sẽ có sự phát triển giống các nước tư bản, ở mỗi lĩnh vực dần xuất hiện các tập đoàn ngày càng lớn mạnh và thống trị thị trường. Mặt khác, công nghệ cũng đang dần thay đổi mọi thứ, có những Doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, đi trước đón đầu xu hướng công nghệ chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, thêm vào đó, ngày càng xuất hiện nhiều những Doanh nghiệp kỳ lân công nghệ, họ vươn lên và đánh bại những phương thức kinh doanh truyền thống cũ. Tôi bắt đầu chuyển hướng nghiên cứu những bậc thầy đã thành công đỉnh cao về đầu tư tăng trưởng trên thế giới, nghiên cứu về sự dịch chuyển của các hình thái nền kinh tế xã hội, cũng như những đặc thù riêng của thị trường Việt Nam. Sau một thời gian, cuối cùng tôi cũng đã xây dựng được một hướng đi riêng trên con đường đầu tư tăng trưởng, phù hợp với sự phát triển của thời đại và có thể ứng dụng rất hiệu quả với thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Từ đó, để hiện thực hoá hướng đi mới, cuối năm 2016 Eci Holdings đã ra đời. Chúng tôi ngay lập tức vận dụng phương pháp mới triển khai hoạt động đầu tư thực tế. Và sau một năm đầu tiên, thật tuyệt vời con đường này đã giúp chúng tôi có được hiệu suất đầu tư đáng kinh ngạc, liên tiếp các danh mục thoái vốn với lợi tức đầu tư 60%, 80%, có những danh mục vượt trên 100%. Để có được thành quả như vậy, là vì chúng tôi đã chọn 1 trường phái đầu tư đúng đắn, xây dựng phương pháp riêng hiệu quả và chiến lược đầu tư phù hợp. Ngoài ra, kinh nghiệm trong những năm tháng làm Doanh nghiệp đã giúp tôi có được khả năng đánh giá thực tế sâu sắc và tầm nhìn của một Doanh nhân, phát huy tác dụng trong quá trình tôi nhìn nhận đánh giá mỗi thương vụ đầu tư. Hướng đi đúng đắn và được thực tế chứng minh, chúng tôi chính thức tung ra các gói chương trình hợp tác đầu tư, xác định tầm nhìn phát triển thành môt trong những Quỹ đầu tư tài chính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, sứ mệnh trở thành nơi tin cậy phát triển tài chính bền vững cho mọi nhà đầu tư.

*      *      *

Triết lý đầu tư của Eci Holdings

 • Eci Holdings theo duy nhất một trường phái là đầu tư tăng trưởng: Chúng tôi đầu tư vào các Công ty có nền tảng tốt, có lợi thế vượt trội, được điều hành bởi ban lãnh đạo giỏi, và có khả năng tăng trưởng liên tục trong dài hạn.
 • Eci Holdings nói không với đầu tư kỹ thuật, phân tích biểu đồ, đầu tư lướt sóng, và mọi hình thức đầu tư không an toàn khác. Tôn chỉ xuyên suốt của Eci Holdings là an toàn bảo toàn vốn đặt lên hàng đầu.

3 Quan điểm

 • Xác định rõ chu kỳ và xu hướng dịch chuyển của nền kinh tế.
 • Chọn những ngành phù hợp xu hướng tương lai và có lợi thế tăng trưởng.
 • Không dàn trải, đầu tư có chiều sâu vào những cơ hội tốt nhất.

6 Nguyên tắc

 • Có triết lý đầu tư đúng đắn.
 • Xây dựng phương pháp riêng hiệu quả.
 • Nghiên cứu chuyên sâu và tư duy đa chiều.
 • Lên chiến lược đầu tư cụ thể với từng trường hợp.
 • Kiên định giữ vững lập trường.
 • Bám sát diễn biến phản ứng kịp thời. 

9 Tiêu chí

 • Lấy phân tích các yếu tố cơ bản (FA) làm cơ sở.
 • Sử dụng các phương pháp định giá phù hợp.
 • Xác lập tầm nhìn và quan điểm đầu tư dài hạn.
 • Tiền đầu tư là nguồn tiền ổn định.
 • Hiểu rõ ngành kinh doanh chính.
 • Hiểu rõ về công ty và lãnh đạo công ty.
 • Xác định rõ lợi thế và tiềm năng tăng trưởng.
 • So sánh với các Doanh nghiệp cùng ngành.
 • Chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp có thông tin minh bạch.