Đầu tư chứng khoán

Tại sao nên đầu tư trên thị trường chứng khoán?

 • Quý nhà đầu tư thân mến, trước tiên tôi muốn nói rằng thị trường chứng khoán quả thực là một điều tuyệt vời. Sẽ không dễ dàng để sở hữu cổ phần của 1 Công ty nào đó chúng ta yêu thích, nếu không có thị trường chứng khoán. Đặc biệt là những Công ty có lợi thế cạnh tranh và đang trên đà phát triển tốt, thì lại càng khó hơn để tham gia sở hữu. 
 • Một Công ty làm ăn tốt và liên tục gia tăng lợi nhuận trong thời gian dài, thì đó chính là 1 cỗ máy in tiền tự động tuyệt vời. Thay vì phải tự xây dựng, vận hành và đối mặt với tất cả các vấn đề nan giải của việc phát triển 1 Doanh nghiệp, thì thông qua trị trường chứng khoán, nhà đầu tư dễ dàng có thể trở thành cổ đông của 1 hoặc nhiều Công ty như vậy.
 • Chúng ta hay nghe người ta nói rằng, đầu tư cái gì lợi nhuận cao, thì rủi ro cũng sẽ cao. Tôi không cho rằng điều đó đúng với chứng khoán. Trên thị trường chứng khoán, khi chúng ta tìm thấy 1 Công ty có nền tảng tốt, có lợi thế cạnh tranh, được điều hành bởi đội ngũ ban lãnh đạo tốt, ngày càng vươn lên phát triển mạnh mẽ, thì đó chính là nơi sẽ sản sinh ra lợi nhuận tốt nhất, với rủi ro thấp nhất.
 • Không chỉ vậy, tính thanh khoản cao là một lợi thế đặc biệt tuyệt vời của thị trường chứng khoán, chúng ta hoàn toàn có thể chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức, hoặc có thể chuyển đổi danh mục đầu tư sang Doanh nghiệp khác tiềm năng hơn một cách dễ dàng. Với bất động sản hay đầu tư kinh doanh, thì đó là 1 điều vô cùng xa xỉ.
 • Nếu như đầu bất động sản, hay đầu tư kinh doanh cần phải có 1 số vốn nhất định, thì với thị trường chứng khoán gần như không có rào cản. Thị trường chứng khoán được tạo ra là để dành cho tất cả mọi người, một người có trong tay nhiều tiền, và một số người khác ít tiền hơn đều có thể mua cổ phiếu theo mức tiền mà họ có. Ngược lại với số tiền vô cùng lớn thì vẫn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chính điều đó đã thu hút được nguồn vốn dồi dào trong dân và các Doanh nghiệp, tạo nên một thị trường tài chính lớn mạnh hàng đầu.
 • Tôi có thể nói thêm nhiều điều tuyệt vời nữa mà thị trường chứng khoán mang lại, nhưng cuối cùng, hơn hết đây là một thị trường được đảm bảo bởi Uỷ ban chứng khoán, cơ quan trực thuộc Bộ tài chính. Mọi hoạt động của các Doanh nghiệp và tổ chức liên quan trên thị trường chứng khoán, đều được quản lý và giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Triết lý đầu tư của ECI Holdings:

 • Triết lý đầu tư tăng trưởng là cơ sở cốt lõi trong hoạt động đầu tư cổ phiếu của ECI Holdings.
 • ECI Holdings đầu tư vào những Công ty có nền tảng tốt, phù hợp xu hướng và có lợi thế cạnh tranh, được điều hành bởi ban lãnh đạo giỏi, cùng khả năng tận dụng nguồn vốn lớn để tăng trưởng liên tục trong dài hạn.

Nguyên tắc đầu tư:

 • Lấy phân tích giá trị làm cơ sở, sử dụng các phương pháp định giá xác định giá trị nội tại của DN.
 • Phân tích vĩ mô xác định xu hướng, xác định ngành có lợi thế tìm kiếm Công ty xuất sắc.
 • Đánh giá khả năng tăng trưởng của Doanh nghiệp dựa trên dữ liệu và nghiên cứu thực tế.
 • Luôn đánh giá rủi ro ở mức cao nhất, đưa ra các giả định với phương án đảm bảo an toàn vốn cụ thể.
 • Xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp với từng giai đoạn của thị trường với từng cổ phiếu.